www.doanhnghiepconggiao.net

News: Doanh nhân Công giáo TGP: Sinh hoạt chủ đề “Doanh nhân và Gia đình”
WGPSG -- Vào lúc 8g00 ngày 30/6/2013, Giới Doanh nhân Công giáo TGP đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề: “Doanh nhân và Gia đình” tại Trung tâm mục Vụ TGP TPHCM. Đến tham dự có các thành viên và gia đình các doanh nhân.

Trong dịp này, các gia đình doanh nhân thành đạt gương mẫu, đã được mời lên chia sẻ kinh nghiệm sống, cũng như những bí quyết để gia đình hạnh phúc. Những chia sẻ của các gia đình đều mang tính cách chân thật, gần gũi với đời sống gia đình nên đã tạo sự cuốn hút mọi người, và được những tràng pháo tay nồng nhiệt tán thưởng.

Các gia đình đã mạnh dạn chia sẻ: Sự yêu thương, tôn trọng, quan tâm chăm sóc nhau mới đem đến hạnh phúc, tiền chỉ là phương tiện vì đã có bao doanh nhân thành đạt nhưng con cái hư hỏng, lâm vào tệ nạn xã hội. Như một chị đã chia sẻ, chị “luôn ưu tiên việc lo cho con cái trước, rồi mới đến việc của công ty”. Một gia đình khác chia sẻ: “Mặc dù bận công việc nhưng gia đình tôi vẫn giữ giờ kinh tối, và có thói quen khi đọc kinh Lạy Cha. Mọi thành viên trong gia đình nắm tay nhau cầu nguyện. Chính nhờ vậy, vợ chồng tôi đã thông cảm, yêu thương và tha thứ nhau sau những lần giận dỗi.

Kết thúc buổi sinh hoạt là Thánh lễ tạ ơn. Cha Vinh Sơn Nguyễn Thế Thủ, chánh xứ nhà thờ Vườn Xoài đã dâng lễ cầu nguyện.

Trong bài giảng, cha chia sẻ: Chúa Giêsu can đảm dứt khoát lên Giêrusalem để chịu cuộc Thương khó. Khi Chúa đi qua làng Samari, dân làng đã không tiếp Chúa, các tông đồ thì xin sai lửa trời xuống thiêu hủy làng, Chúa ngăn cản các Tông đồ, bởi vì Chúa thương yêu dân và Chúa đã lánh đi đàng khác. Liên tưởng đến cuộc sống của cha, khi đi giúp giáo xứ, nhờ nhịn nhục và yêu thương, cha đã giải hòa được những ý kiến đối nghịch. Cha có lời khuyên các doanh nhân trong việc lãnh đạo, điều hành công ty hãy lấy tình yêu thương mà chăm sóc thợ thuyền, người làm công của mình thì họ sẽ phục vụ, và làm việc hết mình.

Cuối lễ, mọi người nhận phép lành của Chúa, ra về trong bình an và hân hoan. Hẹn gặp nhau vào tháng sau với chủ đề khác, vì đây là sinh hoạt hằng tháng.

Nguồn: WGPSG
Chia sẻ thông tin :

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2011. www.doanhnghiepconggiao.net - All Rights Reserved