www.doanhnghiepconggiao.net

Hội Chuyên Gia và Doanh Nhân Công Giáo VN Hoa Kỳ ra mắt ban chấp hành
WESTMINSTER, California (NV) – Hội Chuyên Gia và Doanh Nhân Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ (HCGDNCGVNHK) chính thức ra mắt ban chấp hành vào 6 giờ chiều Chủ Nhật, 2 Tháng Ba, tại nhà hàng Emerald Bay, 5015 W. Edinger Ave., Santa Ana, CA 92704.


doanhnghiepconggiao
Ông Bùi Thọ Khang (trái) chúc Tết Đức Cha Mai Thanh Lương, nhân dịp đầu Xuân 2008. (Hình: Nguyễn Quốc Bảo cung cấp)“Đây là lần đầu tiên, chúng tôi sẽ chính thức ra mắt ban chấp hành tiên khởi và sẽ có sự hiện diện của Đức Cha Dominic Mai Thanh Lương,” ông Mai Tuấn, tổng thư ký lâm thời, nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

“Sở dĩ nói là ban chấp hành tiên khởi vì đây mới là lần đầu tiên Hội chính thức ra mắt thành phần nhân sự. Trước đây tất cả các ban chấp hàng đều là lâm thời,” ông giải thích.

Cũng theo ông tổng thư ký, HCGDNCGVNHK, ngoài Đức Cha Mai Thanh Lương là người sáng lập, có ba linh mục phụ tá về linh hướng, gồm Linh Mục Chu Vinh Quang, Cha Sở của Nhà Thờ Đức Mẹ Sao Biển; Linh Mục Vũ Ngọc Long, linh mục quản nhiệm nhà thờ St. Barbara; và Linh Mục Trần Cao Thượng thuộc Nhà Thờ Chánh Tòa (nhà thờ kiếng).

Về tôn chỉ và mục đích, HCGDNCGVNHK chủ trương “Sống phúc âm và đem phúc âm vào nghề nghiệp.”

Ông giải thích thêm rằng: “Hội chủ trương đem đạo vào nghề nghiệp để thăng tiến con người toàn diện. Hội viên tương trợ và nâng đỡ nhau trong đời sống nghề nghiệp. Phát triển các sinh hoạt từ thiện, giáo dục và xã hội.”

“Ngoài ra, HCGDNCGVNHK còn tham gia vào các công tác xây dựng và hỗ trợ giáo hội tại địa phương,” ông Mai Tuấn nói.Luật Sư Huỳnh Phổ (giữa) hội trưởng lâm thời, ông Mai Tuấn và ông Nguyễn Ngọc Bảo trong lần họp mặt tại Trung Tâm Công Giáo ngày 1 Tháng Bảy, 2007. (Hình: Nguyễn Quốc Bảo cung cấp)Một thành viên khác, thường sinh hoạt với HCGDNCGVNHK, ông Nguyễn Ngọc Bảo, chủ nhân nhà in Le Printing ở Santa Ana, cho biết: “Là doanh nhân, ngoài mục đích là làm thương mại, hội viên chúng tôi chú trọng đến việc hành xử mang tính đạo đức giữa những người làm thương mại với nhau.”

“Tương tự, với khách hàng, chúng tôi cố gắng phục vụ tốt theo tinh thần phúc âm. Với nhân viên, chúng tôi đối xử theo lẽ công bằng và môi trường làm việc theo tinh thần phúc âm.

Ông Bảo nhấn mạnh đến sự tương trợ giữa các hội viên, tổ chức những dịch vụ đem lại ích lợi cho cộng đồng, như tổ chức hội thảo để mở mang kiến thức, hội chợ thương mại.

“Chúng tôi sẽ cùng tham dự vào một chương trình để hỗ trợ giảm giá (discount) cho khách hàng nếu họ dùng những dịch vụ của hội viên như thể một hiệp hội thương mại vậy,” ông Bảo chia sẻ.

Ông Mai Tuấn cho biết hiện nay hội có khoảng 89 hội viên, thuộc đủ mọi ngành nghề.

“Về tâm linh, hội viên không nhất thiết phải là người Công Giáo. Tôn giáo nào châp nhận tôn chỉ và mục đích của hội đều có thể trở thành hội viên,” ông nói.

Về hình thức sinh hoạt, ông cho biết: “Chúng tôi thường gặp nhau hàng tuần, ăn trưa chung với nhau, thay đổi nay nhà hàng này, mai nhà hàng khác. Hàng tháng, gặp nhau, party hay xã giao, trau dồi nghề nghiệp. Mỗi ba tháng, chúng tôi có chương trình sinh hoạt tâm linh.”

Ông Nguyễn Ngọc Bảo kể: “Tôi còn nhớ năm 2007, thánh lễ buổi họp mặt đầu tiên của HCGDNCGVNHK tại Trung Tâm Công Giáo ở Santa Ana, có Đức Cha Mai Thanh Lương, Linh Mục Giuse Nguyễn Ngọc Chuẩn, Linh Mục Vũ Ngọc Long và Luật Sư Phạm Văn Phổ, và rất đông các doanh nhân công giáo khác.”

“Năm ấy, Luật Sư Phạm Văn Phổ là hội trưởng lâm thời đầu tiên,” ông Bảo nói.

“Năm 2008, Đức Cha Mai Thanh Lương cũng có mặt trong lễ ra mắt ban chấp hành chi hội lâm thời
HCGDNCGVNHK vùng Washington, D.C với 200 người tham dự,” ông kể.


Hiên nay hội có trụ sở đặt tại số 14541 Brookhurst St., Suite B10, Westminster, CA 92683. Điện thoại (714) 839-7818. Email: infovcpb.org. Trang nhà của hội là www.vcbp.org


Chia sẻ thông tin :

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2011. www.doanhnghiepconggiao.net - All Rights Reserved